Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp chúng ta giữ được vóc dáng cân đối và đẩy lùi quá trình lão hóa. Điều này áp dụng cho tất cả các cơ quan trong cơ thể chúng ta - bao gồm cả não. Hôm nay, NewThang sẽ mách bạn 4 bài tập đơn giản giúp duy trì tốt trí nhớ và các chức năng nhận thức khác của bạn khi về già!

1. Chữ cái nhiều màu sắc

Trước mặt bạn là một danh sách các từ được viết bằng nhiều màu sắc khác nhau. Bắt đầu với từ trên cùng, tiếp tục nói to tên của màu mà mỗi từ trong danh sách được viết. Khi bạn đến cuối danh sách, hãy đổi tên từng màu theo thứ tự ngược lại. Ban đầu có thể hơi khó khăn vì các bộ phận chịu trách nhiệm nhận thức văn bản và màu sắc nằm ở các bán cầu não khác nhau. Tác dụng của tập thể dục: Giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer bằng cách thiết lập các kết nối mới giữa các bán cầu và cải thiện khả năng tập trung, chuyển đổi sự chú ý.

Chữ cái nhiều màu sắc
Chữ cái nhiều màu sắc


Bài viết liên quan: Top 7 địa chỉ nối mi đẹp và chất lượng nhất tại Phan Thiết

2. Ô chữ Schulte

Tập trung vào số 19 ở trung tâm của hình vuông. Mục tiêu của bạn là tìm số 1 và sau đó là tất cả các số còn lại theo thứ tự tăng dần, nhìn lần lượt từng số. Sau đó, bạn có thể vẽ bảng của riêng mình (đừng quên sắp xếp các con số trong các ô một cách ngẫu nhiên). Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm bảng Shulte trên Internet. Tác dụng của luyện tập: Tăng tốc độ tiếp nhận và xử lý thông tin, phát triển thị lực ngoại vi.

Ô chữ Schulte
Ô chữ Schulte

Bài viết liên quan: Top 5 trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng tại Hải Phòng

3. Ký hiệu ngón tay

Sắp xếp các ngón tay của bàn tay phải để tạo dấu hiệu "hòa bình" trong khi tạo biểu tượng "OK" bằng tay trái. Sau đó, thay đổi sự sắp xếp của các ngón tay của bạn để tay trái của bạn hiển thị "hòa bình" và tay phải của bạn hiển thị "OK". Lặp lại một vài lần. Và cuối cùng thực hiện bài tập với cả hai tay cùng lúc.

Tác dụng của bài tập: Rèn luyện sự chú ý và phát triển khả năng chuyển nhanh từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Các kí hiệu của ngón tay
Các kí hiệu của ngón tay

Bài viết liên quan: Top 6 quán ăn ngon ở phố Đoàn Trần Nghiệp, Hà Nội

4. Viết đồng bộ

Đối với bài tập này, bạn sẽ cần hai tờ giấy và một cặp dụng cụ viết dễ sử dụng. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy tiến hành vẽ các hình học bằng cả hai tay cùng một lúc. Bạn cũng có thể viết các chữ cái hoặc từ (với điều kiện số ký tự giống nhau cho một trong hai tay).

Tác dụng của việc tập thể dục: Việc viết đồng bộ sẽ rèn luyện cho não bộ của bạn khả năng xử lý nhiều công việc đồng thời, từ đó kích thích hoạt động của cả hai bán cầu não.

Viết đồng bộ
Viết đồng bộ

Bài viết liên quan: Top 9 cửa hàng đồ chơi xe máy uy tín nhất Bắc Ninh

5. Một số mẹo bổ sung

Nhà thần kinh học nổi tiếng, Lawrence Katz, đã phát triển một hệ thống các bài tập để giúp não của bạn duy trì các chức năng của nó khi về già. Dưới đây là một số mẹo từ cuốn sách của anh ấy:

  • Cố gắng thực hiện các nghi lễ bình thường hàng ngày (chẳng hạn như đánh răng hoặc chải đầu) bằng tay không thuận.
  • Trong khi tắm hoặc thực hiện các hoạt động thường ngày khác, hãy thử nhắm mắt trong một khoảng thời gian ngắn để làm như vậy.
  • Thường xuyên thay đổi các tuyến đường bạn đi đến cơ quan, đến cửa hàng hoặc đến các điểm đến thông thường khác.
  • Khi xem phim, hãy thử tắt âm thanh và dựa vào cử chỉ, hành động của diễn viên để đoán xem họ đang nói về điều gì.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Một số lời khuyên bổ sung
Một số lời khuyên bổ sung